09/04/2019 Minh Dương 1701 lượt xem 0 comments

Cách biến thùng nhựa thành chậu cây bằng dây thừng

cách làm chậu cây từ thùng nhựa

Nếu với những chiếc thùng đựng cây đơn giản thì không được đẹp mắt cho lắm. Vì thế hôm nay làm thủ công sẽ hướng dẫn các bạn biến những cái thùng đơn giản thành những chậu cây cảnh ngoài việc trang trí không gian thì sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn nhé. Ngay bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm chậu hoa đi nhé.

Các bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây nhé.

  • Dây thừng trang trí 3mm
  • Thùng nhựa
  • Súng bắn keo và keo nến
  • Dây nhựa nhỏ

Các bước tiến hành

Đầu tiên các bạn hãy phết một lượng keo sữa lên viền cạnh đáy thùng rồi quấn 1 lượt xung quanh đó nhé.

cách làm chậu cây từ thùng nhựa

Các bạn cứ phết keo nến theo mép dây thừng rồi quấn cho đén quai sách của dây thừng thật đều tay rồi cố định chắc chắn đầu còn lại để tránh bị bung xuống nhé.

cách làm chậu cây từ thùng nhựa

Tiếp theo các bạn phết tiếp keo sữa lên rồi quấn dây thừng tiếp xuống phía dưới cho đến khi cách viền phần dây thừng quấn phía dưới độ 2cm. Rồi lấy 1 đoạn dây thừng quấn vòng tròn tiếp xung quanh một sợi dây thừng khác.

cách làm chậu cây từ thùng nhựa

Bây giờ thì bạn chỉ cần cho đất và trồng loại cây bạn yêu thích nhé. Rồi đặt chiếc chậu tại nơi có đủ ánh sáng giúp cho cây quang hợp nhé.

cách làm chậu cây từ thùng nhựa

Vậy là chúng ta đã hoành thành chiếc chậu trồng cây từ một chiếc thùng chỉ với vài bước đơn giản và khéo léo với dây thừng thì chiếc thùng đã trở lên đẹp lạ độc đáo và tạo cho căn nhà trở lên ấn tượng hơn nhé. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm cho mình một chiếc chậu như vậy đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *