08/24/2019 Minh Dương 629 lượt xem 0 comments

Cách làm chậu cây gỗ cho ngôi nhà thêm xanh mát

làm chậu cây bằng gỗ

Chỉ cần nghĩ ra ý tưởng thú vị là bạn có thể tận dụng hết mọi thứ bỏ đi để tạo nên 1 phần không gian ấn tượng cho ngôi nhà của mình nhé. Vậy thì hôm nay làm thủ công sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng những thanh gỗ thừa để làm 1 chậu gỗ đựng hoa trang trí nhà.

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một số vật liệu sau đây:

  • Các thanh gỗ
  • Sơn
  • Chổi quét sơn
  • Đinh
  • Máy cắt gỗ cầm tay

Cách làm chậu gỗ

làm chậu cây bằng gỗ
Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị những thanh gỗ có kích thước đều nhau nhé để đóng chusg thành chậy cây. Bạn cũng có thể sơn một lớp sơn để làm đẹp nhé
làm chậu cây bằng gỗ
Tiếp đến bạn hãy dùng máy cưa gỗ cầm tay để cắt những thanh gỗ phẳng và đều nhau nhé.
làm chậu cây bằng gỗ
Bạn có thể vẽ hình khối 2 mặt phẳng của chậu cây ra giấy và đóng các thanh gỗ theo hình có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể lấy keo để gắn chúng lại với nhau nhé
làm chậu cây bằng gỗ
Bạn cứ đóng các mặt phẳng lần lượt để tạo nên chậu cây vuông vắn với những màu sắc sinh động nhé.
làm chậu cây bằng gỗ
Tiếp đó, bạn bỏ đất và bón phân, trồng những loại cây yêu thích vào trong chậu. Hằng ngày bạn có thể chăm chút, tưới tắm để chậu cây phát triển xanh tốt.

Vậy là chúng ta đã tận dụng những thứ bỏ đi để làm một chậu cây tuyệt đẹp rồi nhé. Với màu sắc tươi tắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng hơn khi bạn đặt chúng ở bệ cửa sổ nhé. vẻ đẹp xanh tốt của cây cối sẽ phần nào xua tan đi cái nắng nóng oi ả của mùa hè. Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *