08/12/2019 Minh Dương 1737 lượt xem 0 comments

Cách làm hồ bơi cho nhà hôm hình bằng tăm que và que kem

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình

Bạn nghĩ sao khi mà bắt đầu làm một mô hình nhà handmad thì các bạn rất thích những ngôi nhà mô hình có hồ bơi hoặc hồ nước. Khi mà một ngôi nhà mô hình handmade có hồ bơi thì nó sẽ hài hòa hơn, và các biệt thự thường có hồ bơi.

Vậy thì chúng ta sao không tự đi làm một hồ bơi cho bất kì mô hình handmade để chúng thêm đẹp hơn. Hôm nay, trong bài viết này thì làm thủ công sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách làm hồ bơi và hướng dẫn các bạn cách làm chúng chi tiết và cụ thể hơn nhé. Với hồ bơi này thì các bạn sẽ áp dụng cho mô hình nhà que kem và mô hình nhà tăm tre nhé.

Dưới đây là một số loại hồ bơi mình biết nhé các bạn có thể tham khảo:

Làm hồ bơi bằng sáp hồ bơi và màu acrylic

Cách làm này đơn giản ở cách thực hiện. Tức là bạn chỉ cần có sáp hồ, trộn với màu acrylic rồi đổ vào là thành hô bơi. Cái khó của cách này là sáp hồ bơi thường không tốt cho sức khỏe, và nếu bạn là một người mới học làm đồ handmade thì bạn sẽ khá khó để tìm hiểu hoặc làm quen với những nguyên liệu trong cách làm này. Vậy nên tốt nhất là bỏ qua, vì sản phẩm làm ra từ nguyên liệu này không đẹp, không tốt cho sức khỏe. Hồ sau khi làm xong nhanh bị bốc hơi, khó vận chuyển .v.v.

Làm hồ bơi bằng thạch rau câu

Cách làm này sử dụng bột rau câu rồi đun với nước sôi, sau đó rót vào hồ bơi và chờ thạch đông lại. Cách làm này thì không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, hồ bơi không để được lâu, do nước trong thạch bị bốc hơi dẫn tới thạc bị co ngót thể tích. Ngoài ra, khi để thạch ngoài không khí thì chúng sẽ bị hỏng gây mùi khó chịu.

Làm hồ bơi bằng keo nến và súng bắn keo

Cách làm này thuận tiện nhất. Vì khi bạn đã làm mô hình nhà bằng que kem hoặc tăm tre thì bạn chắc chắn sẽ cần tới súng bắn keo và keo nến. Chỉ cần tận dụng chúng là bạn có thể tự làm hồ bơi cho mô hình. Ưu điểm trước nhất là bạn không tốn thêm tiền mua thêm các loại nguyên liệu khác

Bây giờ chúng ta bắt đầu làm thôi nhé, trước khi vào thực hiện thì các bạn chuẩn bị những thứ sau:

  • Súng bắn keo và keo nến (các bạn nên chọn keo nến trong nhé, vì keo nến trong làm hồ sẽ tạo hiệu ứng màu rõ nét và đẹp hơn)
  • Một tờ giấy bìa màu xanh nước biển

Bước 1:

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Cắt tờ giấy bìa màu xanh nước biển sau đó lót xuống phần diện tích bạn chọn làm đáy hồ bơi

Giấy bìa màu xanh này là giấy bìa thủ công mà các bạn học sinh hay mua ở các cửa tiệm văn phòng phẩm. Các bạn có thể mua tìm mua dễ dàng ở trước cổng trước học. Bạn cũng không cần bắt buộc phải mua màu xanh nhé, bạn cũng có thể mua màu khác tùy ý thích.

Bước 2:

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Sau đó các bạn hãy dùng sỏi xếp xung quanh tờ bìa để tạo hình cho hồ bơi nhé. Hãy nhớ là dùng keo để gắn cố định sỏi vào bìa nhé.

Bước 3:

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Các bạn hãy dùng dao rọc giấy cắt bớt phần dịch tích thừa

Bước 4:

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Sau khi bạn cắt xong thì hãy dùng súng bắn keo và keo nến, phết keo lên mặt tờ giấy bìa. Hãy nhớ là các bạn phết càng đều càng tốt . Keo nến khi ở dạng lỏng nó sẽ chảy tràn trên mặt giấy sau khi nó đông cứng lại nhìn sẽ rất giống mặt nước

Bước 5:

cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Đợi cho keo nến nguộn khô là xong rồi nhé
cách làm hồ bơi cho nhà mô hình
Các bạn có thể trang trí thêm thảm cỏ mô hình và cây dừa để hoàn thiện phần sân. Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo thêm cho đẹp hơn hé

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể làm được một hồ bơi hết sức đơn giản rồi nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể sáng tạo nhiều hơn làm những mô hình đẹp hơn nhé. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem thêm video hướng dẫn ở dưới này nhé . Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *