07/20/2019 Minh Dương 2790 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn cách gấp Bookmark hình trái tim bằng giấy Origami

Trong quá trình học tập, chúng ta rất ít quan tâm đến việc đánh dấu những trang sách vở đang đọc lở dở . Đó là việc tốn rất nhiều thời gian , để suy nghĩ và nhớ lại lúc đó vị trí mình đang đọc ở đâu . Bookmark là thứ bạn cần ở bài viết này .

Bookmark là một tấm thẻ đánh dấu sách vở vô cùng độc đáo . Đặc biệt nó được làm theo phong cách của riêng mình bạn . Một ý tưởng vô cùng tuyệt vời phải không nào . Đây rất hẳn sẽ là chủ đề ưu thích của những bạn yêu đọc sách,  yêu nghệ thuật giống như mình . Trong bài viết này , mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tay làm một bookmark hình trái tim vô cùng đáng yêu . Tất nhiên nó sẽ rất hữu ích cho các bạn rồi . Hãy bỏ một chút thời gian đọc và xem về cách làm nhé. Không khó lắm đâu , chỉ cần tập trung đọc và cuối bài viết sẽ có hướng dẫn để các bạn tự làm được ngay. Bắt tay vào việc ngay nào .

Chuẩn bị hành trang bắt đầu !

Trước khi bắt đầu , lúc nào làm một việc gì đó bạn cũng cần phải chuẩn bị trước. Hãy mua và chuẩn bị những tờ giấy Origami đầy màu sắc để làm ra những chiếc Bookmark nhiều màu sắc hình hài trái tim . Bài viết chỉ 4 bước là bạn có thể hoàn thành được ngay.

Bước đầu tiên :

Lấy một tờ giấy Origami hình vuông đã được chuẩn bị trước . Gấp đôi tờ giấy lại theo hai đường chéo của tờ giấy . Lưu ý,  bạn phải gấp mặt màu đỏ ra ở bên ngoài như hình minh họa phía dưới nhé . Làm chuẩn ngay từ lúc ban đầu là điều cần thiết dẫn đến thành công nhanh chóng .

cách gấp hình trái tim đơn giản

Khi bạn đã gấp đôi lại xong , bật tờ giấy ra lại như lúc ban đầu. Sau đó , gấp một hình tam giác dựa vào đường chéo mà lúc đầu chúng ta đã tạo ra. Cố gắng gấp sao cho mép của hình tam giác nhọn trùng khớp với đường chéo hình vuông . Bên mép kia chúng ta cũng làm tương tự tạo một hình tam giác còn lại .

cách gấp hình trái tim đơn giản

Hãy quan sát hình phía dưới , ngay ngón tay của mình . Lưu ý chừa khúc này ra chỉ nên miết các nếp gấp vừa rồi đến đoạn ngón tay mà mình đánh dấu trỏ ở dưới hình . Chừa lại một phần không gấp miết nhé.  Chúng ta sẽ dùng đến nó vào các bước tiếp theo.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Bước thứ 2 : 

Mở phần đã gấp ra lại như cũ , tiếp tục gấp phần đầu ngược lại một hình tam giác nhọn lớn giống như mình đã gấp của đầu phía bên kia . Gấp sao cho các mép của tam giác phải trùng với đường chéo hình vuông như ở bước một . Gấp như vậy với chiều đối diện nhé các bạn . Đừng quên nhé.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Tới khúc này , bạn lại mở hết ra ta đã tạo được các nếp gấp như hình rồi . Tiếp tục ở 2 góc đầu khác của hình vuông bạn gấp hình tam giác nhỏ , ngay đỉnh của tam giác đó bạn chạm vào giao điểm hay nếp gấp chéo nhau . Chú ý các đường nếp gấp cho chính xác. Nhớ gấp ở hai đầu đối diện nhau nữa nhé.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Sau đó, tiếp tục gấp đôi tờ giấy đó vào nhau sau cho các mặt đỏ ở phía bên ngoài . Miếp nếp gấp đó tạo thành một đường ngang.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Mở các đường đã gấp ra ta được các đường nếp gấp như hình bên dưới . Xem hình cho chính xác nhé.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Bước thứ 3:

Lật ngược tờ giấy ra đằng sau , mặt màu đỏ rồi theo các nếp gấp có sẵn, bạn gập đôi lại một cách khéo léo để chúng vào nếp.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Đây là hình ảnh của bookmark hình trái tim nếu bạn làm đúng các bước và miết các nếp gấp thì sẽ rất dễ dàng để chúng vào nếp.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Mở phần đầu nhọn của hình trái tim (phần đáy) ra rồi gấp đôi lại. Đáy nhọn chạm vào đường ngang của trái tim.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Bước thứ 4:

Gấp các cạnh bên để bookmark hình trái tim của chúng ta trông mềm mại hơn với những đường cong.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Để xử lý hai cạnh bên sao chúng không bị lộ ra . Chúng ta cần đưa phần đó vào bên trong một cách khéo léo. Dựa vào các đường gấp đã có sẵn, các bạn ấn vào bên trong dễ dàng.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Gấp phần cạnh ở gần đáy vào bên trong, để thuận tiện dễ gấp vào Đầu tiên các bạn gấp ra mặt trước. Rồi sau đó mới gấp vào bên trong thì sẽ dễ dàng và đường gấp trở nên rõ ràng, đẹp mắt hơn. Cuối cùng bạn thêm một chút keo vào các góc để chúng gắn chặt với nhau.

cách gấp hình trái tim đơn giản

Lời kết

Ôi , đã hết bài rồi . Như vậy là chúng mình đã thực hiện xong phần cuối cùng . Sản phẩm là một chiếc Bookmark hình trái tim vừa tiện lợi vừa độc đáo phải không nào . Có thể bạn dùng sản phẩm này gửi tặng ngay cho bạn ngồi cùng bàn . Hoặc một người bạn mà bạn quý trọng . Chúc các bạn thành công trong việc tạo ra sản phẩm này nhé.  Làm Thủ Công xin phép dừng tại đây.  Đừng quen  xem video để hoàn thiện sản phẩm

cách gấp bookmark hình trái tim bằng giấy origami

Video tham khảo , hãy xem và trải nghiệm cách làm cho kỹ lưỡng hơn .!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *