08/27/2019 Minh Dương 2316 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn cách may mũ vải đơn giản cho bé yêu

cách may mũ cho bé

Sắp mùa rét rồi các bạn ơi, mắc dù chưa đủ rét tê tái nhưng mỗi sớm và chiều của người ngày thu đông cũng đủ để bạn cảm thấy lạnh rồi nhé. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào làm mũ cho em bé nhé.

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây:

  • Vải cotton có chút co giãn, thường là cotton thun, nếu bạn chọn được cotton dệt kim càng tốt.
  • Máy may chỉ chập
  • Kéo, mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ rộng ngang hình mũ bằng 1/2 vòng đầu của bé chỗ nở rộng nhất. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách làm mũ vải

Đầu tiên các bạn hãy cắt hình in theo mẫu hình dưới để làm mẫu giấy nhé.

cách may mũ cho bé

Ở đây thì mình sẽ giới thiệu 3 mẫu mũ bạn có thể lựa chọn nhé. Sau khi bạn cắt theo mẫu trên thì sẽ được như hình nhé.

cách may mũ cho bé

Đầu tiên may mũ có thắt nút trên chóp, bạn hãy ráp hai 2 phải mũ lại với nhau, may ráp bao quanh trừ đường vành mũ. Sau dó lọn phải vải có phần trên mũ thắt nút lại ở phần thuôn nhỏ phía trên.

cách may mũ cho bé

Để may mũ tròn cơ bản, bạn may ráp 2 đường khía múi ngắn ở trên chóp mũ, sau đó mới áp hai nửa mũ vào nhau và ráp một đường cung liên mạch, phần vành mũ làm tương tự ở bước 2 và may ráp vào thân mũ là xong.

cách may mũ cho bé

Đối với mũ gấu được may tương tự như mũ tròn cơ bản nhưng trước khi ráp 2 miếng mũ thì bạn cần ráp tai đã nhé. Vành mũ muốn đỡ cộm thì bạn may hai lần, lần thứ nhất may mép của một lớp vải vào phần vành thân mũ, lần thứ hai may mép còn lại đã được gập dấu nếp vào trong.

cách may mũ cho bé

Vậy là chúng ta đã làm được 3 chiếc mũ đơn giản mà rất là nhanh chóng đúng không nào? Vải cotton luôn giúp bé không chỉ giữ ấm mà òn giúp bé nếu có lỡ dính mồ hôi thì cũng được thấm rất nhanh và mau khô thoáng nhé. Đây là những kiểu mũ rất hợp với những trẻ sơ sinh nhé. Chúc các bạn thành công !!!

cách may mũ cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *