07/20/2019 Minh Dương 1672 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn gấp hộp quà hình bánh gato sinh nhật bằng Origami

Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp một hộp quà sinh nhật gato bằng origami cực kì thú vị và mang một phong cách riêng tạo ấn tượng cho bạn bè. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thôi nhé.

Trước khi bắt đầu gấp một chiếc hộp Origami như ý muốn của mình . Chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như kéo và giấy Origami. Đó là những vật dụng cần thiết để làm được bánh sinh nhật bằng origami nhé.

Bước 1:

Đầu tiên thì các bạn phải có giấy nhé không có là không làm được đâu. Kiếm một tờ giấy có sẵn hình vuông hay là bạn cắt ra cũng được nhé , tùy theo kích thước bạn muốn làm mà giấy to hay nhỏ nhé. Rồi sau đó thì bạn sẽ gấp đôi tờ giấy theo đường chéo nhé như hình dưới mình chúp nhé. Tiếp theo thì bạn gấp hai bên mép vào đường chéo ở giữa rồi gấp thành hình tam giác ở đỉnh xuống. Sau đó thì mở hình tam giác vừa gấp rồi gấp một nửa hình tam giác đó lại.

Sau khi đã gấp đôi hình tam giác lại, bạn hãy mở ra và gấp đôi tiếp theo các đường mũi tên của bạn, hãy nhớ là làm theo hướng dẫn như trong hình nhé.

Bước 2:

Ở bước hai thì nó hơi phức tạp một chút nhưng không sao nhé các bạn hãy cố gắng nhìn theo hình hướng dẫn là làm được nhé.

Tiếp theo đó thì các bạn gấp xuống một đoạn bằng với phần trên của hình tam giác sau đó mở ra. Và gấp mở hai mép bên ra tạo thành hình như cổ áo.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Sau đó thì các bạn mở hết ra và gấp mép hình tam giác lại, làm tương tự như vậy mới bên còn lại nhé.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Bước 3:

Sau khi xong thì chúng ta qua bước 3 nhé. Ở phần này thì các bạn hãy để ý một chút tránh bị sai sau khi làm nhé.

Các bạn mở các phần vừa gấp ra rồi bạn gấp 1 đường như đường kẻ nét đứt ở trong hình dưới đây. Các bạn có thể đánh dấu trước rồi mới gấp. Tiếp tục gấp với bên ngược lại như thế nhé.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Khi bạn xác định trong tờ giấy của mình giao điểm của các đường gấp như trong ảnh. Sau đó gấp lại ở đó như sau rồi mở ra lại. Nhớ xem hình và làm theo hướng dẫn nhé.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Bước 4:

Đầu tiên các bạn phải định điểm giao của các nếp gấp ở phía đầu nhọn tam giác như hình sau. Rồi gấp vuông góc tại đó. Bên ngược lại cũng làm tương tự như thế. Sau đó mở phần vừa gấp ra như hình.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Từ các nếp gấp các bạn đã làm trước đó thì chúng ta bắt đầu tạo hình cho chiếc hộp quà sinh nhật hình bánh gato nhé.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Bước 5:

Bước này rất là dễ các bạn chỉ cần gấp theo các nếp gấp để tạo thành hình hộp quà vậy là xong.

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong chiếc hộp quà Origami cực kì xinh xắn này rồi. Mặc dù nó chỉ là hình giấy gấp nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm và ý nghĩa của người làm cũng như làm món quá tặng cho người thân và gia đình cực kỳ ý nghĩa. Một gợi ý nhỏ nữa là bạn cũng có thể gắn thêm hình bông hoa hay đồ vật ngộ nghĩnh để tạo thêm sinh động hơn. Tới đây thì các bạn hãy nhanh tay mà làm một sản phẩm hộp sinh nhật dễ thương này nhé. Chúc các bạn thành công.!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *