09/07/2019 Minh Dương 743 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn làm đèn treo tường đơn giản từ dây thừng

làm đèn treo bằng dây thừng

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm đèn treo tường từ những sợi dây thừng đơn giản mà lại mạng phong cách mộc mạc chất chơi. Với một sản phẩm độc đáo như thế này thì các bạn hãy cùng làm thủ công bắt tay vào làm một chiếc đèn treo từ dây thừng nhé.

Bây giờ các bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây nhé.

  • Một chiếc giỏ khung sắt
  • Dây thừng
  • Keo dán kim loại đa năng
  • Miếng thiếc hình chữ nhật có đục lỗ tròn
  • Sơn màu
  • Kéo hoặc dao cắt

Cách làm đèn treo

Đầu tiên các bạn hãy lấy cho mình một chiếc giỏ sắt hình tròn bạn muốn làm nhé. Sau đó các bạn hãy cắt một đoạn ở giữa rồi gắn miếng thiếc hình chữ nhật có lỗ tròn dùng để đặt bóng đèn vào nhé. Các bạn nhớ phết keo nến lên cho chắc chắn nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Bây giờ bạn có thể dùng sơn để sơn lên nhé, ở đây thì bạn nên phun sơn màu trắng cho hợp với chiếc giỏ của mình nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Tiếp theo các bạn hãy cố định một đầu dây thừng rồi bắt đầu quấn quanh chiếc giỏ sắt như hình nhé. Khi tới vành thì các bạn dừng lại và bắt đầu quấn dọc theo hướng như hình ở dưới nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Sau khi các bạn cuốn xong thì hãy cho dây thừng vào trong và buộc thật chắt chúng lại với nhau rồi nhớ phết keo sữa để cố định lại đoạn dây thừng thừa nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Tới đây thì các bạn hãy lắp đui đèn và bóng đèn vào ở trên lỗ tròn vừa với miếng thiếc đó nhé. Để chắc chắn thì bạn hãy dùng keo nến phết lên cho chắc không bị tuột nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Sau khi hoàn thành thì bạn chỉ cần treo lên và cắm điện vào bạn sẽ thấy sự khác biệt nhé.

làm đèn treo bằng dây thừng

Chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm thì bạn có thể biến căn phòng của mình trở lên đẹp một cách lạ lùng đúng không nào? Với chiếc đèn mang một nét đẹp mộc mạc, đơn sơ chắc chắn các bạn sẽ thích lắm đây nhỉ. Chiếc đèn này được đặt ở những quán cà phê thì phải nói là tuyệt vời đúng không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *