09/14/2019 Minh Dương 997 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn làm giỏ hình quả táo siêu ngộ nghĩnh

cách đan giỏ hình quả táo

Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau bắt tay vào việc tìm hiểu cách đan giỏ hình quả táo vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn nhé. Các bạn đừng vội bỏ đi những tờ báo cũ nhé, vì hôm nay các bạn sẽ được làm thủ công tận tình hướng dẫn cách đan giỏ hình trái táo nhé.

Trước hết các bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây nhé.

  • Giấy báo cũ
  • Keo sữa
  • Kéo
  • Một bát hoặc chậu nhỏ làm khuôn giống hình quả táo
  • Màu nước và cọ quét

Cách đan giỏ hình trái táo

Đầu tiên các bạn hãy cắt các tờ báo thành những dải rộng có chiều dài 10cm nhé, rồi quấn giấy thành những ống nhỏ và dùng keo sữa cố định lại nhé. Rồi bạn xếp bắt chéo 4 đôi ống báo đều nhau tạo thành 8 nan đơn vị như hình nhé

cách đan giỏ hình quả táo

Sau đó các bạn hãy lấy một đôi khác rồi gắn vào tâm sau đó đan cốt vòng tròn xung quanh 8 đôi giấy ở dưới như hình nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Sau đó các bạn hãy đặt bát hoặc chậu nhỏ lên úp khuôn xuống và các bạn tiếp tục đan xung quanh thân vỏ. Các bạn nhớ làm thật khéo léo để được dáng chuẩn của chiếc giỏ nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Các bạn tiếp tục đan cho đến khi đủ độ cao và rộng của chiếc giỏ nhé. Rồi chấm keo cố định và cắt bỏ phần thừa sao cho không bị lộ ra nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Tiếp tục các bạn đan cuống nắp giỏ nhé. Các bạn lấy 4 đôi giấy rồi bắt chéo nhau tương tự như trên nhé. Rồi xoắn lần lượt 2 giấy kế tiếp vuông gọc nhau nhé, sao cho đủ thành cuống thì thôi nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Các bạn hãy đan tương tự như phần giỏ nhé. các bạn nên sử dụng một vật bầu tròn để làm khuôn và tạo độ cong nhé. Các bạn cứ đan vài vòng cho đến khi khít với miệng giỏ nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Sau khi đan xong thì các bạn cứ uốn nhẹ giỏ để tạo độ cong giống như quả táo nhé. Rồi bạn hãy sơn lên màu sắc bạn thích nhé.

cách đan giỏ hình quả táo

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã hoàn thành chiếc giỏ đựng đồ hình quả táo vô cùng đẹp và ấn tượng rồi nhé. Với chiếc giỏ này thì bạn có thể dùng để đựng hoặc trang trí thêm cho không gian ngôi nhà thêm đẹp hơn hoặc bạn cũng có thể dùng để trưng bánh kẹo nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *