08/13/2019 Minh Dương 3044 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn làm lồng đèn hình tròn đơn giản

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Trung thu cũng sắp tới rồi nên hôm nay làm thủ công sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một lồng đèn hình tròn cực đẹp và cực đơn giản nhé. Cũng có rất nhiều bạn hướng dẫn làm rồi những hôm nay mình sẽ làm một lồng đèn khác độc đáo hơn sáng tạo hơn nhé. Bây giờ thì hãy cùng mình bắt đầu đi làm thôi nhé.

Nguyên liệu cần có để làm một lồng đèn:

– Giấy bìa màu đỏ hoặc màu sắc mà bạn yêu thích

– Kéo, keo dán, bút vẽ

– Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo.

– Giấy nến màu nhạt hơn màu bìa hoặc giấy can

Các bước làm lồng đèn trung thu

Bước 1:

Đầu tiên các bạn hãy cắt những tờ giấy thành hình tròn nhé, sau đó hãy gấp đôi 2 lần rồi miết cho có nếp nhé. Tiếp tục các bạn gỡ giấy ra và gấp lại để được đều cả hai bên nhé. Các bạn hãy cố gắng làm như hình hướng dẫn nhé.

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Bước 2:

Tiếp theo là các bạn lật các múi giấy về một bên rồi gấp đôi chúng lại nhé rồi hãy cắt một đường thẳng xiên chéo sang mép giấy để tạo thành 16 cung trong đều nhau. từ đó nó sẽ trở thành 8 mũi nhọn nhé

Ở phần góc nhọn, bạn cắt một lỗ rỗng. Để lỗ này đều 16 cạnh nhỏ vừa miệng lồng đèn, bạn chỉ cần cắt thật tròn là được. 

Tiếp tục, kẻ thêm các đường song song với mép bìa ngoài và trong cùng. Những đường kẻ này cách đều mép bìa 0,5cm-1cm. Để tạo nếp giấy dán, bạn cắt chéo một chút góc ngoài cùng của mỗi cạnh bìa là được.

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Bước 3:

Tiếp đến nữa là phần giấy ngoài cùng nhé bạn vừa cắt để làm mép đó thì bây giờ hãy gập chúng vào là được nhé. Sau đó tiếp tục bấm mũi kéo cho các sống giấy từ phía đa giác nhỏ nằm ơ bên trong. Bạn cứ bấm cho tới sát đờn kẻ sau đó gấp nếp giấy để tạo miệng lồng đèn.

Bây giờ, bạn dán mẫu hoa văn lên mảnh giấy để trang trí. Bạn dán lên mỗi nửa múi giấy sau đó gập sống giấy để cắt 1 lần được cả 2 hình đối xứng. Cuối cùng, dán giấy can xuống dưới lớp giấy bìa.

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Bước 4:

Tới đây là bạn đã hoàn thành được 1/2 chiếc lồng đèn rồi đó bây giờ bạn hãy làm tương tự từ bước 1 đến bước 3 nhé

Sau khi làm xong nửa đèn còn lại thì bạn cụp giấy xuống tời mức tùy thích sau đó dừng lại và dùng một dải bìa hẹp 1cm cùng màu dán quây tròn bên trên và bên dưới lồng đèn. Phần đáy của lồng đèn có thể chọn giấy rộng bản hơn.

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Bước 5:

Sau khi làm xong thì nửa còn lại của lồng đèn các bạn hãy tiến hành dán chúng vào nhau nhé. Sau khi dán các bạn hãy đặt so le các múi giấy sao cho chúng khớp nhau rồi dán lại bằng keo sữa nhé. Bạn đục thêm một lỗ nhỏ ở miệng đáy là xong chiếc đèn rồi nhé

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện chiếc lồng đèn hình tròn tuyệt đẹp rồi nhé

làm lồng đèn trung thu sáng tạo

Bạn thấy đẹp không chúng ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể có được một chiếc lồng đèn tuyệt đẹp rồi đó. Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm thôi. Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *