08/12/2019 Minh Dương 2253 lượt xem 0 comments

Hướng dẫn làm máy ảnh từ đất sét handmade

làm máy ảnh bằng đất sét

Wow hôm nay thì chúng ta sẽ tìm hiểu về máy ảnh nhé. Máy ảnh là một dụng cụ mà ai cũng biết đến khi nhắc vì nó sẽ chứa tất cả những bức ảnh kỉ niệm hay là những bức ảnh selfie. Hiện nay máy ảnh được bán rất nhiều ở khắp nới những bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm một chiếc máy ảnh bằng đất sét chưa nhỉ? Một ý tưởng hết sức độc đáo nhé. Vậy thì hôm nay làm thủ công sẽ hướng dẫn các bạn cách làm máy ảnh từ đất sét nhé.

Các nguyên vật liệu mà các bạn cần phải chuẩn bị nhé. Không có thì chúng ta sẽ không làm được đâu nhé.

  • Đất sét nhật
  • Dao rạch
  • Kìm bấm

Lần này chúng ta làm một máy ảnh nhưng nguyên liệu rất ít đúng không nào? Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy lấy đất sét ra và nặn nhỏ đất sét thành từng viên nhỏ rồi hãy nặn chúng thành hình vuông nhé. Sau đó thì lấy dao rạch đường nhỏ 1/4 hình vuông rồi các bạn nặn thêm các đất sét nhỏ hình tròn rồi dán lên hình vuông nhé. Các bạn hãy làm theo hình nhé.

làm máy ảnh bằng đất sét

Bước 2: Tiếp đến là chúng ta ấn nhẹ nút tròn xuống cho nặn đất sét màu đen nhỏ bỏ chồng lên hình tròn cũ. Sau đó lấy tay ấn nhẹ lên hình tròn hơi hơi bẹp xuống. Các bạn hãy làm từ từ cẩn thận nhé tránh bị bẹp hết thì là buồn lắm đó. Nặn đất sét màu đen màu trắng thành từng sợi dài rồi cắt nhỏ chúng thành từng đoạn để dán lên nhé

làm máy ảnh bằng đất sét

Bước 3: Lấy đầu bút để ấn nhẹ lên các phần hình tròn của máy ảnh ấn nhẹ để các hình tròn được ấn xuống nhẹ hơi bẹp chút thôi. Tiếp tục nặn các hình đất sét đen hạt nhỏ li ti rồi dán lên các nút đã được ấn xuống lúc nãi rồi tiếp tục lại dùng bút ấn xuống nhẹ nhàng như ở các bước trên. Quét ít sơn hồng lên hai đỉnh hình vuông, tiếp tục móc đinh sắt vào đầu của hình vuông.

làm máy ảnh bằng đất sét

Bước 4: Sau khi các bạn xong các bước trên thì các bạn chỉnh nặn lại cái hình đất sét rồi quét sơn bóng lên sau đó chờ cho đất sét khô cứng lại nhé

làm máy ảnh bằng đất sét

Cuối cùng là bạn đã xong một chiếc máy ảnh bằng đất sét vô cùng đẹp và dễ thương rồi đó. Với những chiếc máy ảnh nhỏ nhắn này bạn có thể dùng làm trang trí, làm đồ chơi hoặc làm móc khóa hay làm đồ tặng cho mọi người cũng đc nhé. Cách làm dễ dàng nguyên liệu dễ tìm vậy thì các bạn hãy bắt tay vào làm một chiếc máy ảnh cho riêng mình thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Các bạn chưa hiểu thì có thể xem video hướng dẫn chi tiết về cách làm nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *